Covid-19 bùng phát trở lại được ví như “cú đấm” thứ hai với thị trường BĐS, đặc biệt thị trường vùng ven đầy tiềm năng như Bình Dương. Liệu rằng trước covid-19 lần thứ 2, thị trường BĐS Bình Dương trong quý IV/2020 có “sôi động” như dự đoán trước đó?

Nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường

Không khó để nhận thấy những tác động tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19 tới toàn bộ nền kinh tế cũng như thị trường bất động sản. Ghi nhận từ đầu năm 2020 với sự bùng phát dịch bệnh, lượng giao dịch trên thị trường giảm sút đáng kể, mặc dù thời điểm cuối năm trước hầu hết các chuyên gia đều khẳng định năm 2020 là năm nở rộ bất động sản vùng ven trung tâm.

Thế nhưng các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn lạc quan nhận định khi dịch được kiểm soát tốt thì thời điểm cuối năm thị trường sẽ sớm hồi phục. Đặc biệt với những khu vực mới đầy tiềm năng như Bình Dương thì bất động sản sôi động trở lại là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Bởi theo các chuyên gia cho biết trong tháng 9 là thời gian nhập học, sinh viên quay trở lại trường, kéo theo đó là nhu cầu về nhà ở, bất động sản ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó, nền kinh tế có dấu hiệu hồi phục, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng bắt đầu kinh doanh trở lại, thu hút lượng lao động lớn, phân khúc cho thuê căn hộ hay văn phòng cũng phát triển ồ ạt hơn, thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ chuyển động tích cực trong quý IV, trở nên sôi động hơn.

Dự báo bất động sản Bình Dương vẫn sẽ sôi động trong quý IV/2020

Nhiều chuyên gia và nhà đầu tư lâu năm cho biết, bất động sản Bình Dương sẽ sớm hồi phục sau dịch bệnh và sôi động trở lại vào cuối năm.

Lý giải điều này các nhà đầu tư cho hay, Bình Dương sở hữu nhiều thế mạnh tiềm năng cùng với sự bùng nổ về giao thông, phát triển đồng bộ hạ tầng và hưởng lợi từ chính sách đầu tư mở cửa. Đây là những đòn bẩy để bất động sản sớm hồi phục và bứt phá trở lại.

Nhận định này càng có cơ sở khi thực trạng quỹ đất ở TP HCM dần cạn, mức giá cao, nguồn cung eo hẹp và vướng nhiều vấn đề về pháp lý, quy hoạch cho sự phát triển. Với lợi thế vị trí gần trung tâm, giao thông thuận tiện, Bình Dương trở thành lựa chọn hàng đầu và trở thành xu hướng tất yếu của làn sóng dịch chuyển ra vùng ven. Hơn thế, nguồn cung tại đây cũng đa dạng hơn, khu vực này đang đón nhận khá nhiều dự án mới, mức giá cạnh tranh, nên càng thu hút các cư dân và nhà đầu tư. Sự vượt trội về nhu cầu và nguồn cung là nhân tố để thị trường phát triển và ngày càng sôi động hơn.

Đặc biệt, khu vực Dĩ An Bình Dương đang được nhiều nhà đầu tư và khách hàng chú ý bởi vị trí gần trung tâm lại có hạ tầng thông thoáng, di chuyển nhanh chóng. Khu vực này cũng sốt nóng bởi tập trung nhiều khu công nghiệp, trường học, trụ sở nhiều doanh nghiệp, thu hút lượng dân cư và lao động chất lượng cao, nhu cầu về nhà ở rất lớn, bất động sản cũng được chú ý hơn.